ผู้เขียน หัวข้อ: Android Box ความรื่นเริงของมนุษย์รุ่นใหม่  (อ่าน 4 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4781
    • ดูรายละเอียด
Android Box ความรื่นเริงของมนุษย์รุ่นใหม่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 09:04:33 AM »
ทุกวันนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับทุกๆ ประเด็นในชีวิต รวมถึงความสำราญภายในครอบครัวเช่นเดียวกัน จากเมื่อก่อนที่เรารับชมโทรทัศน์ผ่าน TV จากสถานีแค่ไม่กี่ช่อง อย่างไรก็ดีในสมัยปัจจุบันโอกาสในการรับชมยิ่งเติบโต เช่นทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม และในยุคปัจจุบันเมื่อความรวดเร็วอินเตอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้น Video On Demand ที่พวกเราสามารถดูเมื่อไรก็ได้ที่พวกเราอยากจักรับชมเช่น Netflix, LINE TV หรือว่า YouTube ก็ได้รับความนิยมจากคนชมอย่างรวดเร็ว
 
 และอีกอย่างหนึ่งที่สามารถเก็บความบันเทิงเหล่านี้ไว้ด้วยกันคือ  Android Box (กล่องแอนดรอย์) ที่สามารถ}ต่ออินเทอร์เน็ต ชมหนัง ฟังดนตรี ท่องเว็บไซต์หรือว่าโซเชี่ยลมีเดีย ได้ในกล่องเดียว ซึ่งณ เวลานี้หลายๆ ครัวเรือนก็มีติดบ้านกันแล้ว แต่ทว่าถ้าหากใครยังไม่รู้จัก Android Box หรือกำลังจะตกลงใจซื้อฉันมีข้อมูลมามอบให้เข้าใจแจ่มแจ้งกัน
 
 กล่อง Android Box บางคนขนานนามว่ากล่องดูบอล กล่องดูหนัง หรือ กล่อง iptvระบบปฎิบัติการหลักของ Android Box นั้นแท้จริง ก็คือ Android OS เฉกเช่นตัว สมาร์ทโฟน ที่คุณใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เป็น Andorid OS ที่โดนจับมาเปลี่ยน UI ให้คล่องต่อการใช้งานกับโทรทัศน์ผ่านรีโมทคอนโทรล และเมาส์ เพราะ TV เป็นส่วนใหญ่นั้นไม่รองรับคำสั่งผ่านระบบสัมผัสบนหน้าจอเหมือนที่มีใน สมาร์ทโฟน แค่ต่อสาย Hdmi เข้าไปที่กล่อง Android กับ TV ของคุณ เปิด Power กล่อง แล้วต่ออินเตอร์เน็ต โลก Online จะออกผ่านไปสู่จอทีวี ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ชมภาพยนตร์ บทเพลง และรายการบันเทิง รวมทั้งเข้า Web browser เพื่อจะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างฉลุย Android Box จะมีข้อดีกว่า Smart TV อาทิเช่น CPU หรือการประมวลผลโดยปกติ สูงกว่า รวดเร็วทันใจกว่า ฉลาดหลักแหลมกว่า รวมทั้ง GPU หรือการ์ดจอสูงกว่าเป็นเหตุให้ได้ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น
 
 สมมติว่าใครพอใจจะซื้อ Android Box ควรจะคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
 
 1. จุดประสงค์ในการใช้งาน
 ถ้าหากมุ่งเน้นรับชมโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ออนไลน์ จะประกอบด้วยปัจจัยดังนี้
 
Internet แรงหรือเปล่า ซึ่งปกติจะแนะนำให้กำลังเร็วเน็ตควรจะต้องเกิน 3Mb แต่หากว่าจะเอาชัวร์ๆ ควรเป็น 5Mb หรือ10Mb ซึ่งเพียงพอใช้งานในการเล่นวีดีโอแบบ HD
 
Wifi เร็วทันใจไหม เกี่ยวข้องไปถึงกล่อง Android ว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เต็มความเร็วหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้จากแอพพลิเคชั่น Speed Test ซึ่งต้องได้ความไว 90%-100% ของเน็ตบ้านเมื่อเทียบเคียงกับการเชื่อมแบบแลน ซึ่งข้อมูลตรงจุดนี้สามารถถามคำถามพร้อมกับขอความเห็นจากผู้ขายได้
 
CPU ของเครื่องแนะนำเป็น Quad Core ขึ้นไป จึงจะสามารถเล่นวีดีโอได้อย่างไหลลื่น
 
 หน่วยความจำ Ram หากจักนำมาดู TV หนัง หรือซีรีย์ ก็ไม่ต้องใช้แรง ๆ เพราะว่าการใช้งานในด้านของบัฟเฟอร์โดยทั่วไปจะใช้ได้ดีที่ 1GB อยู่แล้ว
 
หน่วยความจำ Rom/Flash ไม่ควรจะน้อยกว่า 8GB เพราะถ้าเป็น 4GB จักเหลือพื้นที่สำหรับลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ หน่อยเดียว
 
 เล่นเกม
ชิพเซ็ต GPU จักมีผลกระทบกับการเล่นเกมอย่างมากมายโดยที่แนะนำในปัจจุบันนี้คือ A31S Quad Core CPU + 8 Core GPU ของ Allwinner
 
การเปิดเว็บไซต์
การเปิดเว็บไซต์เสมอๆ จะเป็นการดาวน์โหลดข้อมูลมาแบบหน้าต่อหน้า ดังนั้นในการใช้งานจำต้องพึ่งความไวของ CPU เพื่อในการประมวลผลและแสดงภาพให้รวดเร็วทันใจและเกิดอาการหน่วงน้อยที่สุด เพราะฉะนั้นต้องเป็นประเภท Quad Core ขึ้นไป จักไหลลื่นไม่สะดุดส่วน Dual core อาจมีหน่วงเล็กน้อย
 
การแชร์ข้อมูลจาก โทรศัพท์มือถือ หรือ แท็บเล็ต
การโยนหน้าจอโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าไปยังจอ TV แบบ Miracast, Screen mirroring, Wifi Display ฟังก์ชั่นนี้การใช้งานจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ Wifi Direct ฉะนั้น บอร์ด Wifi ที่ดีจักมีผลแด่ความเสถียรตรงนี้มาก
 
โดยปกติจะรองรับการทำงานแบบ DLNA โดยจะช่วยแชร์ข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ หนัง จาก โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต เข้าไปที่ทีวี ผ่าน Android Tv Box
 
 2. รูปแบบของ UI (User Interface) หรือเมนูหลัก โดยตรงนี้ขึ้นกับการออกแบบของฝ่ายออกแบบว่าจะเน้นให้สะดวกต่อการใช้งานแค่ไหน การจัดลำดับหมวดหมู่แอพพลิเคชั่น การจะวางหน้าจอ และ background ที่มีความเรียบร้อย
 
จักหาซื้อ Android TV Box  ได้ที่ใด
Android Box เริ่มมีวางขายตามร้านค้า ร้านตู้ ร้านจัดจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วจำนวนมาก หรือว่าสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ โดยพิมพ์คำค้นหาดูใน Google จักเจอร้านค้าที่วางซื้อขาย Android Box  มากหลาย ถึงกระนั้นเครื่องมือจำพวกนี้มักผลิตที่สาธารณรัฐประชาชนจีนโดยมีทั้งที่มีคุณภาพดีและไม่ได้มาตรฐาน ฉะนั้นก่อนจ่ายเงินควรจะทดลองใช้จากร้านที่มีหน้าร้านจริงๆ และตรวจถึงการรับรอง Android Box ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ หลักพันถึงหลักหมื่นครับ
 
หวังว่าบทความนี้จะมีผลดีสำหรับคนที่ตอแยและกำลังจักซื้อ Android Box กันนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : android box ราคา

Tags : Android box,android box ราคา,กล่องแอนดรอย์