ผู้เขียน หัวข้อ: ตอบโจทย์ในทุกการใช้งานโดยใช้ iPhone7  (อ่าน 12 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4781
    • ดูรายละเอียด
ตอบโจทย์ในทุกการใช้งานโดยใช้ iPhone7
« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2018, 02:26:21 AM »
            เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าหากกล่าวถึงแบรนด์ "Apple" ที่ทุกครั้งที่คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่มาจะเป็นที่จับตามองอยู่เป็นประจำเพราะว่าไม่เว้นแต่เป็นการพัฒนาเทคโนโลยี การออกแบบพร้อมด้วยลูกเล่นไม่ซ้ำที่มักจะเอามาใช้งานกับสินค้าของตนเอง อยู่เสมอแทบจะรับรองได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มาจาก Apple จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแน่ๆและหนึ่งในสินค้าเด่นของ Apple คือ iPhone ที่ไม่ว่าจะออกมาทุกประเภทก็ได้การตอบรับน่าพอใจทุกคราวพร้อมกับมักจะมีฟีเจอร์ไหม่ มาให้ได้ใช้งานกันบ่อยๆ
            ครั้งนี้ Apple ได้คลอด iPhone 7กับ iPhone 7Plus โดยรูปลักษณ์ข้างนอกอาจรู้สึกว่าไม่ต่างกับตัว iPhone6 กับ iPhone 6Plus นิดเดียว แต่จริงๆ มีสิ่งที่แตกต่างอยู่หลายสิ่งเริ่มตั้งแต่การดีไซน์โทรศัพท์ไปจนถึงระบบการใช้งานของเครื่อง รายละเอียดปลีกย่อยความต่างจะเทียบเคียงให้เห็นกันทีละประการดังต่อไปนี้ โทรศัพท์ด้านหลังจะเห็นว่าตัวเส้นสัญญาณถูกเอาออกไปแล้วช่วยให้ข้างหลังเครื่องว่างกับเรียบมากกว่าเดิม กล้องถ่ายรูปที่มีสัดส่วนใหญ่กับนูนกว่ารุ่นก่อนพอตัว แต่อย่าง Plus จะเป็นกล้องถ่ายรูปแฝดที่ประกอบด้วยเลนส์ 2 ลักษณะเป็นเลนส์ Wide เอาไว้จับภาพมุมมองกว้างกับเลนส์ Telephoto เอาไว้การจับภาพระยะทางไกล รวมทั้งแฟลชที่เป็น LED สี่ดวงต่างกับรุ่นก่อนส่งผลให้ได้แฟลชที่สว่างมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า ต่อมาก็คือ Apple ได้นำพอร์ทสำหรับหูฟังสัดส่วน 3.5mm ทิ้งไปแล้ว นี่เป็นเพียงโดยทั่วๆตัวเครื่อง
            ต่อมาจะมากล่าวถึงระบบข้างในโทรศัพท์กันบ้าง อย่างแรกคือ ปุ่มโฮมที่เปลี่ยนไปจากตอนรุ่นเก่าจะเป็นปุ่มกดกลับกันประเภทนี้จะเป็นเรียบๆไปพร้อมด้วยใช้ระบบ Taptic Engine ทดแทนหมายถึงตอบสนองโดยการสั่นแทนการกดเหมือนรุ่นเก่ารวมถึงจะไม่ตอบรับถ้ายังไม่ได้เปิดโทรศัพท์ อีกทั้งสามารถตั้งค่าระดับการสั่นมากถึง 3 ระดับ พร้อมด้วยมีระบบการตรวจจับลายนิ้วมือที่มีประสิทธิภาพกว่ารุ่นเก่าโดยที่ไม่จำเป็นสัมผัสสัมผัสทั้งนิ้วหรือว่ามือชื้นก็สามารถสแกนผ่านได้อย่างง่ายดาย ต่อจากนั้นนับว่าเป็นจุดดีของ iPhone 7เลยก็ว่าได้คือ ระบบป้องกันน้ำรวมถึงกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IEC 60529 ที่เกรด IP67 ช่วยให้สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% ป้องกันน้ำได้ 30นาที ตอนในความสูงน้ำลึกไม่มากกว่า 1 เมตร จึงไม่จำเป็นต้องห่วงว่าจะสามารถเปียกฝนเปียกเหงื่อได้ไหม ถ้าหากทำ iPhone7 หล่นน้ำตากไว้ให้โทรศัพท์ไม่ชื้นครู่หนึ่งจะสามารถกลับใช้งานได้เหมือนเดิมรวมทั้งตัวพอร์ตทั้งหลาย ก็เหมือนกันควรจะผึ่งเอาไว้ให้แห้งเครื่องถึงจะยอมให้ใช้งานได้ ปรับเปลี่ยนลำโพงมาใช้เป็นระบบ Stereo ช่วยให้เสียงออกมามีมิติมากยิ่งขึ้น ในส่วนของ กล้องถ่ายภาพก็เป็นอีกข้อดีของ iPhone7และ iPhone7 Plus เลยก็ว่าได้เพราะว่ามีระบบกันภาพสั่นไหวประเภทออปติคอล ชุดเลนส์ 6 ชิ้น แฟลช True Tone รูปแบบ LED สี่ดวง พาโนรามา (สูงสุด 63MP) ผลึกแซฟไฟร์กันหน้าเลนส์ เซ็นเซอร์รองรับแสงด้วยส่วนหลัง ฟิลเตอร์ Hybrid IR โฟกัสอัตโนมัติออกมากับ Focus Pixels  คุณสมบัติ Live Photos พร้อมด้วยระบบไม่ให้เกิดการสั่นไหวของรูปภาพโดยทันที เก็บรูปถ่ายพร้อมทั้ง Live Photos ด้วยแถบสีกว้าง การจำกัดค่าแสง ลดนอยซ์ พร้อมทั้ง HDR โดยอัตโนมัติที่เหมาะสำหรับรูปถ่าย โหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง โหมดตั้งเวลาจับภาพติดพิกัดตำแหน่งในภาพถ่าย รูปแบบไฟล์รูปที่ บันทึกเป็นไฟล์ HEIF หรือ JPEG แต่ว่าเพราะ iPhone7 Plus ออกมาพร้อมกล้องถ่ายรูปคู่เลยส่งผลให้มีข้อแตกต่างในรูปที่ได้ออกมาเช่น ส่วนระบบการซูมที่ iPhone7 Plus สามารถทำได้เหนือกว่า และฟีเจอร์รูป Portrait หรือด้านหน้าชัดด้านหลังเบลอที่ iPhone7 ไม่มี ถัดจากนั้นเป็นประเด็นของแบตเตอรี่ iPhone7 และ iPhone7 Plus ที่เป็นไปได้ว่าใช้ได้ยาวนานกว่า iPhone6s กับ iPhone6s Plus ถึง 2 ชั่วโมง และ 1 ชั่วโมงถัวเฉลี่ยเพราะขนาด แบตเตอรี่ ที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนนิดหน่อยรวมทั้งระบบ ios 10.1 มีระบบที่ทำให้เปลืองพลังงานในการใช้งานน้อยลง ถัดมามาดูอุปกรณ์เสริมอย่าง Lightening Earpods ที่ให้เสียงที่เพราะกว่า earpodsในรุ่นเก่าไม่เท่าไรแต่ว่าที่แตกต่างคือสามารถเสียบเข้ากับพอร์ตอย่างเดียวกับที่ชาร์จพลังงานได้เลยข้อเสียคงจะเป็นจะไม่สามารถใช้พร้อมชาร์จแบตเตอรี่ได้
            ดังเช่นที่กล่าวมา จะเห็นว่าฟังก์ชั่นหลักที่ใส่มาใน iPhone7 และ iPhone7 Plus เป็นฟังก์ชันที่น่าจับตามองและยังไม่เคยมีมาก่อนใน iPhone รุ่นเก่า โดยที่ระบบที่ได้รับปรับปรุงมาจะทำให้ใช้ง่ายกว่าเดิมรวมถึงสามารถแก้ปัญหาที่มาจากรุ่นเก่าได้เป็นอย่างดี โดยที่ iPhone7 และ iPhone7 Plus มีให้เลือกใช้ร่วมกัน 5 สีเป็นต้นว่า สีโรสโกลด์ (Rose Gold) , สีดำ (Black) , สีทอง (Gold) , สีเจ็ท แบล็ค (Jet Black) และ สีเงิน (Silver) ซึ่งสี Jet Black มีให้ซื้อแค่ 2 ความจุคือ 128GB กับ 256GB แค่นั้น โดย iPhone7 กับ iPhone7 Plus มูลค่าเริ่มที่ 22,500 บาท และ 27,500 บาท ไปซื้อกันได้ที่ร้านตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วประเทศ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iPhone 7 ราคา

Tags : iPhone 7,iPhone 7 ราคา,ไอโฟน 7