ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa ร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มญี่ปุ่น ร่มญี่ปุ่น แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ธรรม  (อ่าน 5 ครั้ง)

Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15913
    • ดูรายละเอียด
เริ่มต้นรู้จักกับ ร่ม  Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ร่มน่ารัก แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของประเทศญี่ปุ่น
ถ้าท่านชื่นชมหรือให้ความสนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งเจอะเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้คู่กายสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานทางพิธีกรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีที่มาและเรื่องราวอย่างไร บทความนี้ขอพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากจีน ในสมัยเฮอัน หรือประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa มักเป็นของใช้ของกลุ่มชนชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้งานเป็นปกป้องรักษาแสงแดดรวมทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันภูตผีปีศาจไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถพับได้ จะกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ใช้ยับยั้งป้องกันฝนดังเช่นในปัจจุบัน
ภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถที่จะพับเก็บได้ เพื่อสร้างความสะดวกในการใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มต้นเอามาใช้แพร่หลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนเพิ่มขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนพวกมันเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างเร็ว รวมทั้งยังเป็นแอคเซสเซอรี่ประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งกลายเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่มกันแดด Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ จะต้องใช้เวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่มกันแดด Wagasa ผิดแปลกแตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายแง่ ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ส่วน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีซี่ก้านประมาณ 8 หรือ 16 ก้านเท่านั้น นี่เองช่วยให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะเลือกใช้กาวติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการทาเคลือบ Oil เพื่อให้ร่มกันแดดคงทนเพิ่มขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาฝนรวมไปถึงยับยั้งป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยหากดูแลรักษาอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยจริงๆ แม้กระนั้นถ้าตัวร่มที่ทำจากระดาษฉีกขาดสามารถหยิบมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม ทั้งนี้เพราะต้นทุนซ่อมแซมมีราคาที่แพงกว่าร่มใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกได้หลากหลายแบบย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa คือร่มกระดาษชนิดซึ่งแข็งแรง เหมาะกับเพศชายใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก และมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มที่บางกว่า จำนวนซี่น้อยกว่า สีสันหลายหลาก เหมาะสำหรับเพศหญิงใช้ รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีไซน์ความกว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. ใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกอาคาร บางครั้งหยิบมาประดับตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือว่าร้านน้ำชา
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   ซึ่งมีปริมาณการผลิตเยอะกว่า 1 ล้านคันต่อปีทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนหลังสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ลดลงอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้คล่องตัวและมีสนนราคาถูกมากกว่า มีผลส่งผลให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันสนนราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับใช้งานในกิจกรรมทางขนมธรรมเนียมแตกต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือว่าการร่ายรำพื้นเมือง ทั้งนี้โรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายๆแห่งด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, อิชิคาวะ หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  hxxp://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปัจจุบันทันด่วน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ที่มา : hxxp://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม