ผู้เขียน หัวข้อ: เคสกันกระแทกอย่างดี หลากสไตล์กับประโยชน์ของการใช้เคส  (อ่าน 5 ครั้ง)

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15396
    • ดูรายละเอียด
ไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตกันไปแล้วสำหรับการใช้เคสกับสมาร์ทโฟน ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายการดีไซน์ และเป็นเคสที่ต่อยอดมาจากเคสประเภทแรก
ๆ ซึ่งมีเคสยอดนิยมอย่างเคสที่ทำมาจากซิลิโคน ที่ส่วนใหญ่จะใช้เป็นเนื้อซิลิโคนแบบดี
มีลักษณะลื่น เมื่อจับแล้วกระชับมือไม่เหนียว ที่บอกว่าเป็นเคสยอดนิยมนั้น
ส่วนใหญ่จะมีหลากสีสันให้เลือก รวมทั้งรูปแบบการดีไซน์ ที่ภายนอกจะพิมพ์ลายการ์ตูนสีสันสดใส
สวยงาม เหมาะกับวัยรุ่นหรือผู้ที่ต้องการเคสที่มีความนุ่ม กระชับมือ  ซึ่งยังมีเคสประเภทนี้อีกหลากหลายแบบเพราะความสร้างสรรค์ของลายหรือบางชิ้นงานอาจจะเป็นงานแฮนด์เมค มีชิ้นเดียวในโลกซึ่งถือเป็นจุดขายเช่นกัน  ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นเคสกันกระแทกที่ให้ความน่ารักฟุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งแล้วข้อดีของเคสประเภทนี้คือสามารถช่วยป้องกันเครื่องที่ด้านหลังและขอบข้างทั้งหมดอีกด้วย

 
การเลือกเคสกันกระแทกหากเป็นเนื้อซิลิโคนส่วนใหญ่ตัวเคสจะหุ้มตัวสมาร์ทโฟนไว้ทั้งหมด อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถเลือกเคสประเภทนี้ได้หลากหลายการใช้งานที่เหมาะสม
ซึ่งส่วนใหญ่จะมีความสวยงาม จากตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่เป็นซิลิโคนรูปร่างน่ารัก  รวมทั้งเคสแบบหุ้มรอบ เฉพาะบริเวณขอบมุมหรือแบบเคสประกบ รวมทั้งเคสแบบใสที่เวลามองด้วยตาป่าวอาจจะคิดว่าเป็นพลาสติกแข็ง
แต่หลายคนอาจจะไม่ชอบเคสซิลิโคนเพราะมีน้ำหนักที่หนักจากความหนา หรือเมื่อใช้ไปนาน
ๆ ก็เหนียว ภาพที่สกรีนก็อาจจะหลุดได้  ซึ่งการเลือกเคสกันกระแทกประเภทนี้จะค่อนข้างจำกัดเฉพาะรุ่นที่มีดีไซน์เรียบง่าย   เพราะหากเป็นสมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องดีไซน์โค้งงอมากๆหรือมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้กันสักเท่าไหร่
               
เคสกันกระแทก บางรุ่นจะมีลักษณะคลุมทั่วตัวสมาร์ทโฟนแต่อาจมีลักษณะที่แข็ง เพราะตัวอาจเป็นพลาสติก โลหะ หรือกึ่งโลหะ
หรือวัสดุเสมือนโลหะและด้วยความที่ตัวมันมีลักษณะที่แข็ง
จึงไม่สามารถที่จะยืดงอเพื่อทำการใส่ได้  ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องแบ่งออกเป็น 2 ส่วน หรือเรียกว่าเคสประกบแต่ก็อยู่ในรูปแบบที่มีการล็อคที่ดีจึงไม่มีการหลุดระหว่างใช้งานแน่นอน หากเป็นเคสประกบนี้ข้อดีคือตัวเคสค่อนข้างแข็งแรง
และสวยงาม สามารถถอดเข้า ถอดออกง่าย มีความบางเป็นบางรุ่น  บางรุ่นดูมีลูกเล่น ซึ่งการเลือกใช้เคสประกบสำหรับเพื่อป้องกันการกระแทกนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใส่เคสที่ป้องกันทั้งด้านหลังและด้านข้างทั้งหมด แต่ก็อาจจะมีข้อเสียอยู่ควรทำการศึกษาเคสประเภทนี้ให้ดีก่อนใช้งานเพราะการถอดเข้าถอดออกบ่อย ๆ อาจจะทำให้เครื่องด้านข้างเป็นรอยยาวได้
               
นอกจากนี้ยังมีเคสกันกระแทก ที่เป็นลักษณะสามส่วน ซึ่งจะมี 3 ชิ้น ประกอบด้วยเคสที่เป็นขอบข้าง 2 ชิ้น และแผ่นหลังอีก 1 แผ่น เคสประเภทนี้สามารถตอบโจทย์กับผู้ที่ไม่อยากให้ด้านหลังมีรอยต่อ  ซึ่งเคสแบบสามส่วนนี้ ด้วยความที่แยกแผ่นหลังออกได้จึงทำให้ผู้ผลิตเคสสามารถแต่งเติมแผ่นหลังได้ตามความต้องการ ซึ่งผู้ใช้สามารถนำมาตกแต่งเคสหลังให้มีลักษณะที่สวย
และสร้างสรรค์ได้ดี  ที่สำคัญต้องใส่ให้ครบสามชิ้นเพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้เครื่องหลวมทันที
เพราะแผ่นหลังจะต้องทำการล็อคติดกับด้านข้าง สำหรับข้อดีของการใช้เคสแบบสามส่วนคือ
 เคสประเภทนี้จะทำการคลุมรอบเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังและมีการใส่เข้าด้วยการประกอบ มีความสวยงามและโดดเด่นเพราะแผ่นหลังไม่มีรอยต่อ
แต่ข้อเสียคืออาจจะใหญ่ และหนาไปสักนิด ซึ่งก่อนใช้งานก็ควรศึกษาให้ดีก่อน