ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ทริคงานรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 5 ครั้ง)

xcepter2016

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14247
  • ดูรายละเอียด
7 ทริคงานรักษาเครื่องปริ้น
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2018, 06:34:55 AM »

เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นแหล่งกินไล่ตามที่อยู่อาศัย หรือว่า ใช้ในหน่วยงาน ต่างก็พึงประสงค์การคุ้มครองรักษา ก็เพราะว่าถ้าหากปล่อยปะละเลยไป เป็นได้ทำให้หัวหมึกตัน พร้อมด้วยหลายๆ ปมก็จะตามมาท้ายได้ วันนี้เรามีวิถีทางดูแลรักษาเครื่องปริ้นให้อยู่ในสภาพพร้อมกับใช้คืนงานมาฝากกันค่ะ • เปิดตัวจากงานสอดส่องดูแลหัวพิมพ์ หัวพิมพ์ถือเอาว่าสิ่งที่เอ้เป็นยอดของเครื่องปริ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน สรรพสิ่งก็เดี้ยงตามค่ะ ฉะนั้น เหมาะสมฟังเป็นเยี่ยม สำหรับการล้างอย่างต่อเนื่อง โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดถิ่นหัวพิมพ์ กักด่านใช้กระดาษทิชชูหรือว่าใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เป็นอันขาด การทำให้หมดจดหัวพิมพ์จักช่วยเหลือให้เส้นลายการพิมพ์กระจ่างขึ้นอีกด้วย


 • ชะล้างลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ ระวางสมรรถซึมซับน้ำเจริญ มิขาดง่าย แล้วนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น และ feed กระดาษออกมาประมาณ 2-3 เมื่อ ต่อไปนำกระดาษธรรมดาป้อนเข้าในเครื่องปริ้นด้วยกัน feed ออกมาดุจกระดาษชุบแอมโมเนียในขบวนการแรก เพื่อที่จะซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษจ่ายเหี่ยวเฉา แบบนี้จะช่วยล้างหมึก และขยะจากลูกลิ้งหาได้


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณค่าต่ำ ในการเติมหมึกมิควรนำหมึกที่มีคุณค่าเลวทรามมาเติม เพียงเพราะว่าเห็นแก่ตัวลดต้นทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย เพราะว่าหมึกคุณค่าน่ารังเกียจ จะทำให้ตลับหมึกอุดตันขวับรุ่งโรจน์ ด้วยกันจะพาลเป็นเหตุให้หัวหมึกแหลกลาญเอาง่าย ๆ


 • เปลี่ยนแบบตลับหมึกประเดี๋ยวนี้ปางมีการแจ้งเตือนหมึกเปลือง เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งขั้นหมึกล่มจม ในเนื้อความที่หมึกสีหมด ถึงกระนั้นยังสั่งปริ้นขาว - ดำ หรือหมึกดำหมด แต่กระนั้นยังปริ้นสีอยู่ ควรปรวนแปรตลับหมึกปัจจุบันทันด่วนไม่ควรฝืนปริ้นต่อ ก็เพราะว่าจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ เป็นเหตุให้หัวพิมพ์เกิดเดโช จนทำเอาเครื่องปริ้นพังได้


 • ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นานนม ๆ เพราะว่าไม่มีการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้ยาวนาน โดยไร้การปริ้นเลย เนื่องจากจะทำเอาหัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยควรจะสั่งปริ้นweekละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี เพราะอภิบาลหมึกอุดตัน แต่ถ้าจะสมมุติ คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรซ่อนตลับหมึกพร้อมทั้งเก็บหัวพิมพ์ให้เป็นธรรม เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง ยกให้ใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ หากจะมีหมึกเหรอพ้นไปก็ตาม แต่กระนั้นถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก ส่งเสียเลาะออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพราะด้วยคุ้มครองไม่ให้อากาศเข้าไปชั้นใน ทำให้น้ำหมึกแห้งค่ะ พร้อมทั้งตัวเครื่องปริ้นส่งเสียหาผ้ามาคลุมไว้ ด้วยปกป้องรักษาไม่ให้ฝุ่นจับชั้นในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • Updateโปรแกรมไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นอาศัยเป็นประจำ งานอัพเดตไดร์เวอร์จะทำเอาใจช่วยเติมต่อความสามารถของเครื่องปริ้น ไม่ใช่หรือสนับสนุนอุดช่องโหว่ข้อผิดพลาดของเครื่องปริ้นพอกพูน เป็นเหตุให้ศักยภาพในการกระทำบรรเทาด้วย


 • ปิดเครื่องวิธาถูกทาง หลาย ๆ ครั้งที่ตราบเราจะออกไปไหน เหรอนึกจักปิดเครื่องปริ้น บางท่านก็อาจจะดึงปลั๊กออกเลยในฉุกละหุก จะแจ้งให้ทราบว่ากรรมวิธีนี้เป็นวิธีที่ผิดอย่างสูง ก็เพราะว่าเครื่องพิมพ์จะมีกลไกชำระล้างหัวพิมพ์พร้อมกับเก็บตลับหมึกเรียบร้อยก่อนการปิดเครื่อง ดังนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะไม่ทำงาน เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะทำเอาเครื่องปริ้นเสียง่าย อย่างนั้นควรปิดอย่างถูกทางนะคะ เพราะให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปนานสองนาน ๆ ค่ะ


  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : hxxp://livestyledrift.com/index.php?topic=141939.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer